About us

A Message From

CEO

Kính gửi quý Phụ Huynh,

Qua thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản, tôi thực sự ấn tượng với tư tưởng giáo dục của Nhật. Họ xây dựng môi trường giáo dục mầm non tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ đảm bảo 4 yếu tố: An toàn, Kỷ luật, Tự lập và Sáng tạo. Tại đó, trẻ được tôn trọng, và tự do hoạt động trong phạm vi của mình, kết quả là các bạn nhỏ người Nhật rất tự lập, tự tin và sáng tạo. Tôi đã có ước nguyện sẽ đem về Việt Nam những giá trị tốt đẹp đó, đem lại thêm một lựa chọn về giáo dục cho trẻ em Việt Nam.

Kỳ thực, những tư tưởng của người Nhật về giáo dục mầm non cũng là những điều cốt lõi trong tinh thần giáo dục Montessori. Do vậy, chúng tôi tin rằng, bằng cách áp dụng tinh thần Montessori kết hợp với tư tưởng giáo dục Nhật Bản, chúng ta có thể đem những giá trị tôi đã thấy ở Nhật về Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi quyết định xây dựng trường mầm non Little Hands Montessori để thực hiện điều đó. Little Hands là môi trường có 5 yếu tố cốt lõi: An toàn, thân thiện, tự lập, sáng tạo và yêu thương.

Tôn trọng sự khác biệt là yếu tố cốt lõi tại Little Hands, chính sự tôn trọng này sẽ làm cho trẻ em tại Little Hands cảm thấy an toàn. Áp dụng tinh thần Montessori vào giáo dục sẽ khuyến khích các con tự thực hiện những công việc của mình, tạo cảm hứng cho bé làm việc và qua các giờ làm việc sẽ tự hình thành khả năng tự lập trong nội tại.

Qua các giờ làm việc chung, các con sẽ học cách thương lượng và chia sẻ với các bạn, đó là điều kiện để hình thành sự thân thiện. Đội ngũ giáo viên và trợ tá, trước tiên phải làm mẫu cho các con hiểu được như thế nào là chia sẻ, như thế nào là thân thiện và điều đó truyền cảm hứng cho các con tự hiểu, tự thực hiện, tự thành thục trong mọi vấn đề của mình.

Khi các con có cảm hứng và chủ động làm việc mình thích thì các con đã bước đầu tự tin để nêu ra ý kiến của mình. Sự tôn trọng tiếp tục giúp cho các con được tự do biểu đạt, tự do theo đuổi các ý tưởng của mình cho dù ý tưởng đó không trùng quan điểm với người dạy. Đó là điều kiện cần cho sự sáng tạo. Và điều kiện đủ cho sáng tạo là chương trình và sự hướng dẫn bài bản và phù hợp với từng cá nhân của Little Hands.

Yếu tố Yêu thương ở Little Hands không phải là bảo bọc quá mức, không phải là đáp ứng các nhu cầu của con quá nhanh quá thừa, mà yêu thương mang ý nghĩa 2 chiều, đó là con cảm thấy an toàn, con cảm nhận được sự cảm thông và có sự cảm thông với người khác.

Các con cũng được chú trọng các hoạt động dã ngoại, các hoạt động khuyến khích sáng tạo như âm nhạc, hội họa và các hoạt động thể chất như aerobic, võ thuật…Cùng với nỗ lực xây dựng một chương trình học khoa học, bao quát, hiệu quả cùng môi trường thân thiện tràn đầy năng lượng để làm nền tảng cho các con bước vào tương lai rộng mở.

Sài Gòn, tháng 5 năm 2017

Our Vision

Teaching the Professionals of tomorrow

Little Hands Montessori luôn nỗ lực để đem lại những giá trị cốt lõi của giáo dục mầm non Nhật Bản lấy sự phát triển toàn diện của trẻ em làm trọng tâm giáo dục. Để làm được điều đó, chúng tôi không ngừng nâng cao năng lực của người chăm sóc & giáo viên hướng dẫn trẻ không chỉ bằng việc đào tạo tại chỗ thường xuyên, mà còn trao cơ hội cho giáo viên tham gia những đợt tập huấn, trải nghiệm làm việc thực tế trong trường mầm non chuẩn quốc gia tại Nhật Bản. Với tất cả sự tâm huyết và nền tảng phát triển vững chắc, chúng tôi tin tưởng rằng Little Hands Montessori sẽ trở thành hệ thống trường mầm non tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên mang được những giá trị đích thực đánh dấu sự chuyển mình trong chất lượng giáo dục mầm non tại Việt Nam.

our mission

Little Hands thực hiện sứ mệnh mang lại môi trường giáo dục hàng đầu cho trẻ em Việt nam, đó là môi trường mầm non đạt tiêu chuẩn Nhật Bản bao gồm các yếu tố: An toàn – Thân Thiện – Tự Lập – Sáng Tạo – Yêu Thương. Tại đó chúng tôi áp dụng triết lý giáo dục của phương pháp Montessori và phương pháp giáo dục chuẩn quốc gia Nhật Bản, đặt nhu cầu tìm tòi và phát triển của trẻ làm trọng tâm để xây dựng lộ trình giáo dục phù hợp nhất cho từng cá thể. Để trẻ sống trong môi trường đó cảm thấy tự tin vào khả năng của bản thân, tích lũy đầy đủ nội lực. Bên cạnh đó, trẻ còn được chăm sóc đúng cách để có một cơ thể khỏe mạnh và trí tuệ minh mẫn.

our core value

Little Hands Montessori là môi trường mầm non với các giá trị cốt lõi:

  • An toàn: Đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe trong giáo dục mầm non Nhật Bản, Little Hands mong muốn mang lại sự an toàn tuyệt đối cho trẻ, sự an tâm cho Ba/Mẹ và môi trường làm việc an toàn.
  • Thân thiện: Môi trường thân thiện: các dụng cụ đồ vật luôn phù hợp với trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ tự thực hiện những điều trẻ muốn làm một cách an toàn và hào hứng.
  • Con người thân thiện: nền tảng là sự Tôn trọng, Quan tâm và Tự chủ đối với cả trẻ em và người lớn.
  • Tự lập: Trẻ luôn được hướng dẫn các kỹ năng sống để trở thành một công dân toàn cầu tự lập.
  • Sáng tạo: Môi trường đề cao sự sáng tạo, thay đổi, các hoạt động luôn hướng tới phát triển óc sáng tạo ở trẻ để bắt đầu hành trình kiến tạo thế giới.
  • Yêu thương: Yêu thương đúng cách và có sự đồng hành và phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để trẻ luôn cảm thấy sự quan tâm từ mọi người. Đứa trẻ được sống trong tình yêu thương sẽ tự học được cách thể hiện tình yêu thương đến mọi người.
Visual Tour

Chúng tôi cup cấp cơ sở vật chất chuẩn mực cho trẻ mầm non

Little Hands Montessori có 2 cơ sở chuyên sâu 2 độ tuổi: 0-3 tuổi và 3-6 tuổi, được thiết kế và trang bị cơ sở vật chất và thiết bị phù hợp nhất đối với nhu cầu chăm sóc và giáo dục của từng lứa tuổi đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn mầm non Nhật Bản về chăm sóc và giáo dục trẻ em.

v

Testimonials

What Parents are Saying

“Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae, vel illum qui dolorem eum fugiat quo voluptas nulla pariatur.”

“Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum. Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis.”

“Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis laboris nisi ut aliquip ex ea commodo.

Get In Touch

Location:

  • Campus 1: 313 Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
  • Campus 2: 21A Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Telephone: (028)-3995-1888

Email: info@little-hands.edu.vn

School Hours: M-F: 7:30am – 4:30pm

Share This