PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

 Phương pháp giáo dục Montessori được sáng lập bởi Maria Montessori – người phụ nữ đầu tiên tốt nghiệp Y khoa từ đại học Roma (1894) và nhà nghiên cứu giáo dục với tâm huyết xây dựng và phát triển một nền tảng giáo dục “tự nhiên”- nơi mà “trẻ tự dạy chính mình”. Với sự đúng đắn đã được kiểm chứng qua hơn 100 năm với trên 100 quốc gia. Hiện nay, phương pháp Montessori đã và đang trở thành trụ cột trong phương pháp giáo dục trẻ nhỏ hiện đại tại các nước tiên tiến.
Dựa trên tinh thần của phương pháp giáo dục Montessori, trẻ em tại Little Hands được tôn trọng, trao quyền và nhiệm vụ như một người lớn. Qua đó, các con được tôn trọng sự khác biệt của chính mình, được tập luyện khả năng tự chủ, tự đưa ra các lựa chọn của mình và hiểu được lý do tại sao mình lại có sự lựa chọn đó. Kết quả là các con sẽ hình thành khả năng suy nghĩ và tư duy độc lập và trở nên tự có trách nhiệm với bản thân, với môi trường xung quanh mà không phải do sự gò ép. Phương pháp gợi mở đặt chuỗi câu hỏi trong lúc trò chuyện với con để kích hoạt việc nhìn nhận vấn đề đa chiều.

Môi trường được thiết kế và chuẩn bị kỹ lưỡng theo từng thời điểm để phù hợp với tiến trình phát triển của trẻ. Giáo viên được đào tạo phương pháp tiếp cận và hướng dẫn trẻ thông qua học cụ để thực hành phương pháp Montessori.

Mời Ba/Mẹ cùng xem lại các hoạt động trong giờ học Montessori của trẻ tại Little Hands:

Get In Touch

Location:

  • Campus 1: 313 Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
  • Campus 2: 21A Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Telephone: (028)-3995-1888

Email: info@little-hands.edu.vn

School Hours: M-F: 7:30am – 4:30pm

Share This